Sản phẩm nổi bật
Thống kê truy cập
  Trong ngày 35
 Trong tuần 152
 Trong tháng 1.741
 Trong năm 1.741
 Tổng số 5.567
Đang Trực Tuyến: 3
GIAO HÀNG TẬN NHÀ
 

ZALO/ĐIỆN THOẠI

(hỗ trợ đặt hàng)

0907902742 - 0907509342

-------------------------

ABO TRÊN SENDO

(mua đồ chơi của ABO

từ Sen Đỏ)

-------------------------

ABO TRÊN SHOPEE

(mua đồ chơi của ABO

từ SHOPEE)

-------------------------

"NẾU LÀ TRẺ NHỎ

Vui lòng xin phép

Phụ Huynh trước

khi đặt hàng nhé!"

ĐỒ CHƠI MỚI NHẤT

"GIÁ NGON" CÙNG ABO

NGƯỜI HÙNG SÂN CỎ GGO2

208.000 CHỈ CÒN CÒN 178K

TAY ĐUA NGÂN HÀ

60.000 CHỈ CÒN CÒN 30K

..........................

 
 

 

 

Kinh nghiệm bay máy bay điều khiển 3.5 chanel

Chào các bạn,

Máy bay điều khiển từ xa ngày nay không còn gì là xa lạ với chúng ta, nhớ cách đây vài năm khi mới làm quen với nhóm sản phẩm này - khi đó vẫn còn xa lạ lắm, vẫn chưa có nhiều Người cung cấp - do đó việc làm quen, bay và sửa chữa bảo trì máy bay cũng rất hạn chế và khó khăn lắm.

Bây giờ chơi máy bay điều khiển từ xa đã dễ hơn rồi - về mẫu mã thì đa dạng hơn - tài liệu hướng dẫn bay cũng phổ biến hơn - phụ tùng thay thế cũng được cải thiện đáng kể trong nhóm Đồ chơi.

Máy bay điều khiển từ xa được chia cơ bản ra 2 dòng - 1 là dòng Mô hình (tạm gọi là Hobby) - 2 là dòng đồ chơi (tạm gọi là Toys). Vậy thì làm sao phân biệt 2 dòng này - thật tế việc phân biệt cũng khá đơn giản - Hobby thì được thiết kế và sản xuất dựa trên yếu tố sản phẩm thật, giá trị cao, có phụ tùng thay thế đầy đủ và đối tượng chơi thường là nhóm Người lớn - Toys hướng đến đối tượng Người chơi nhỏ hơn, giá trị thấp hơn và có chút ít hư cấu trong việc thiết kế và sản xuất, phụ tùng thay thế thì tuỳ thuộc vào Người bán hàng có đầu tư hay không??? (vì đồ chơi thường qua Mẫu rất nhanh nên việc Người bán hàng phải đầu tư phụ tùng cho 1 mẫu máy bay điều khiển từ xa nào đó là khá mạo hiểm).

Sau đây là các kỹ thuật và thao tác cơ bản khi chơi Máy bay điều khiển từ xa dòng Toys:

1 Điều đầu tiên Cửa hàng Đồ Chơi Trẻ Em Online sẽ mô tả cho các bạn là Cấu trúc của sản phẩm là Máy bay điều khiển từ xa. Thông thường, trọn bộ máy bay điều khiển từ xa sẽ bao gồm:

- Máy bay.

- Tay điều khiển từ xa (dân Hobby gọi nó là TX).

- Các phụ kiện đi kèm (nếu có): adapter sạc từ điện, usb sạc từ máy tính, cánh dự phòng, ăng ten, vít ba ke, sách hướng dẫn...tuỳ vào sản phẩm mà có 1 hoặc 1 vài các phụ kiện trên.

2. Khi nhận 1 máy bay điều khiển từ xa các bạn nên kiểm tra tất cả phần cơ bản của máy bay như nêu trên và đối chiếu với thùng sản phẩm (vì thông thường trên thùng sản phẩm có in hình các phụ kiện đi kèm).

3. Để khởi động máy bay và điều khiển máy bay - điều đầu tiên các bạn nên làm là Bỏ máy bay xuống và lấy Sách hướng dẫn sử dụng máy bay lên đọc kỹ càng 1 lần đầu tiên. Sau đó, các bạn hãy làm quen với máy bay theo các bước sau:

   - Với máy bay: các bạn nên xem qua kỹ càng cấu trúc máy bay - nó có mấy tầng cánh (1 hay 2 tầng cánh) - vì với số tầng cánh này quyết định cách bay của máy bay rất nhiều.

   + Với loại 2 tầng cánh chính, máy bay thông thường sẽ có 1 tầng cánh đuôi với công dụng: 2 tầng cánh chính quay ngược chiều nhau để tạo lực nâng cho máy bay bay lên cao - khi 2 tầng cánh này quay sẽ tạo ra 2 lực quán tính trái triều nhau và do đó bộ Gryro khi tích hợp trên máy bay sẽ có chức năng cân bằng lực quán tính giúp máy bay khi bay lên không bị quay vòng vòng vì chênh lệch lực quay của 2 tầng cánh - bộ Gryo này sẽ được điều chỉnh tương ứng với 1 bộ phận trên tay điều khiển (TX) gọi là Trimming (mình sẽ tìm hiểu ở phần tay điều khiển). Tầng cánh đuôi có chức năng chính tạo lực đẩy máy bay về trước hoặc đẩy máy bay bay lui về sau.

   + Với máy bay 1 tầng cánh, máy bay có 1 tầng cánh chính và 1 tầng cánh đuôi - tầng cánh đuôi sẽ giữ nhiệm vụ chính trong việc giữ hướng láy cho máy bay khi muốn quẹo trái hay quẹo phải, bên cạnh đó, cánh đuôi cũng có chức năng cân bằng lực quán tính với tầng cánh chính giúp cho máy bay không bị quay vòng vòng khi cất cánh. Tầng cánh chính có chúc năng nâng máy bay kên cao và tuỳ chỉnh để máy bay bay tới hay bay lùi về sau.

Sau khi định hình xong máy bay và xác định cách bay với từng loại máy bay thì Người chơi nên tìm hiểu xem để sạc lại năng lượng cho máy bay thì phải làm sao. Bởi với máy bay mini thì thông thường là sạc trực tiếp từ Tay điều khiển hoặc có cáp sạc USB hoặc adapter sạd qua máy bay với ổ sạc là rất nhỏ và mỏng manh nên thao tác phải nhẹ nhàng - thời gian sạc cho máy bay là khá nhanh - thông thường là 45 đến 60 phút, máy bay cỡ trung và lớn thường sẽ sạc từ Adapter sạc với ổ sạc trực tiếp vào Pin hoặc thông quan Board điều khiển của máy bay - adapter sẽ tiếp xúc trực tiếp với Điện nhà nên Người chơi nên lưu ý việc an toàn sử dụng điện - thông thường thời gian sạc sẽ lâu hơn - thông thường từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ tuỳ Pin và dung lượng Pin.

   - Với tay điều khiển: trên tay điều khiển từ xa luôn tồn tại 3 nhóm nút chính - 1 là nhóm nút kiểm soát độ cao của máy bay - 2 là nhóm nút kiểm soát hướng láy của máy bay - 3 là nhóm nút tinh chỉnh cho các chức năng bay như: tinh chỉnh quay vòng - tinh chỉnh tới tui - tinh chỉnh tốc độ quay của Tầng cánh chính. Với từng dòng máy bay, từng loại máy bay thì Tay điều khiển sẽ là khác nhau.

    + Máy bay mini: thông thường bên trái sẽ là Tay ga dùng kiểm soát tốc độ quay của tầng cánh chính - nôm na là bay cao hay thấp là do Cần gạt này quyết định - gạt lên cao để máy bay bay cao - kéo xuống để máy bay hạ xuống. Nếu là máy bay 3.5 kênh với Gryro thì tay ga chỉ đơn giản là thế - nếu là 4 kênh với Gryro thì Tay ga này ngoài việc gạt lên hay kéo xuống để điều chỉnh độ cao của máy bay thì cần gạt này có thể kéo qua trái hoặc phải để điều chỉnh cho máy bay quẹo trái hay phải hoặc sàng trái hay phải (tuỳ vào nhà sản xuất quyết định tính năng này). Cần gạt bên phải thông thường để điều chỉnh tới - lui, quẹo trái - phải cho máy bay tương ứng với việc gạt cần lên hay kéo cần xuống, đẩy cần qua trái hay phải. Trên tay điều khiển sẽ còn 1 số nút khác mà quan trọng nhất là nút Trimming, thông thường nút này sẽ đi cùng với chữ L và R - cơ bản nút này sẽ tinh chỉnh cho máy bay không quay vòng vòng theo nguyên tắc ngược chiều - nếu là nút ấn thì sẽ có 2 nút, nút L và nút R, nếu máy bay tự quay qua Trái thì nhất nút R và ngược lại - nếu là nút xoay thì xoay ngược chiều quay vòng vòng của máy bay đến khi máy bay không quay vòng vòng nữa.

  + Với máy bay cỡ trung và lớn, về cấu trúc cũng tương tự như dòng Mini - chỉ có 1 vài khác biệt ở tay điều khiển do số tầng cánh quyết định cũng như khả năng Trimming là nhiều hơn...với bài viết này chúng tôi tập trung cho dòng mini nên mình sẽ tìm hiểu và phân tích ở những bài viết khác.

  - Với phụ kiện thì chỉ cần kiểm tra đầy đủ và hoạt động bình thường là được.

4. Kinh nghiệm bay:

Người chơi thường nôn nóng và đánh giá việc bay máy bay điều khiển từ xa là dễ dàng và đơn giản nên những khó khăn kéo theo là máy bay mau chóng hư hỏng và phải mang đi sửa chữa.

Với kinh nghiệm bán và chơi nhiều năm với máy bay điều khiển từ xa, tôi xin chia sẽ 1 số kinh nghiệm bay và sử dụng máy bay sao cho bền và lâu hư.

- Trước hết, bạn phải rèn luyện kỹ năng bay: đầu tiên là khả năng cất cánh và kiểm soát cao độ của máy bay - kỹ năng này là đầu tiên và buộc phải thành thạo đầu tiên - để rèn luyện kỹ năng này Người chơi sẽ sử dụng cần gạt chính bên tay Trái của Tay điều khiển - đẩy lên để máy bay bay lên cao một cách dứt khoát và dừng lại ở mức máy bay ngang tầm mắt, bởi khi cất cánh từ dưới đất máy bay thường bị ảnh hưởng bởi gió do mình tạo ra dập xuống đất bật lên làm cho máy bay sàng tạo cảm giác không an toàn khi cất cánh - làm cho Người chơi do dự và không cất cánh được - máy bay phải ở ngang tầm mắt cho những lần tập ban đầu vì nếu quá cao sẽ gây mất kiểm soát hoặc sẽ bị vap đập vào trần nhà...Trong tuần đầu tiên Người chơi cố gắng tập luyện thành thạo kỹ năng này kết hợp điều chỉnh Trimming để cất cánh máy bay mà không bị quay Vòng vòng.

- Sau đó mới lá Láy: lúc này Người chơi mới bắt đầu sử dụng cần bên Phải để tuỳnh chỉnh láy cho máy bay. Bước đầu là Quẹo trái và phải - không tới lui - tuỳ chỉnh quay trái và phải để luôn giữ cho Đuôi máy bay quay về hướng Người chơi - đây gọi là Cover - là sự kết hợp giữa cao độ và hướng láy - giữ cho máy bay luôn ở Cao độ và hướng mông muốn trong 1 thời gian cố định. Khi đã thành thục các kỹ năng trên, Người chơi mới nghĩ đến việc Bay cao lên - giữ hướng bay - bay tới - bay lui - bay tới kết hợp quẹo trái phải .... lúc này gọi là Bay thành thạo.

- Bài viết có thể kết thúc ở đây, nhưng chúng tôi muốn chia sẽ thêm 1 thông tin nữa là về Pin của máy bay - máy bay sử dụng Pin thường chỉ bay tối đa 10 phút trên không - sau đó thời gian bay trên không sẽ giảm dần cho những lần sạc sau - do đó, các mà các bạn sạc và chờ sạc cũng ảnh hưởng đến thời gian bay và tuổi thọ của Pin. Để cạnh tranh nhau, Nhà sản xuất sẽ tính toán ở khâu Pin rất nhiều, tuổi thọ của Pin thường từ 12 đến 18 tháng, thế nhưng trong thời buổi cạnh tranh này chúng ta không thể kiểm soát hết điều này, nên sạc đúng cách là an toàn nhất. Khi vừa mới bay xong - Pin rất nóng - sạc ngay có thể làm Pin hư rất nhanh - tốt nhất để Pin nguội rồi sạc lại - thường là 10 đến 15 phút. Sạc Pin không để qua đêm hay quá lâu so với thời gian cho phép - với loại Pin máy bay mini thường chúng ta sạc tối đa là 60 phút.

abo-toys.com hân hạnh chia sẽ bài viết này.


Đồ chơi trẻ em ABO 

349 Tôn Đản, Phường 15, Quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại - Zalo: 0907.509.342 - 0908.193.754 

ĐỒ CHƠI ABO © 2021 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP